身為港女我有話說 AMERICAN YOUTUBER DISRESPECTING HONG KONG - NOT OKAY.

Video hôm nay hơi khác với các video bình thườngvà thực sự mình không muốn truyền sự tiêu cực cho các bạn đâu nhưng..Mới đây có một YouTuber rất nổi từ Mỹđến Hong Kong và có thái độ rất thiếu tôn trọngđối với người dân, với văn hóa và thậm chí là ngôn ngữ của chúng mình."Mấy con đ* ở đâu?
Mấy con p** đâu?""Kiếm p** ở đâu?""Kiếm đ* ở đâu bác?"Là người Hong Kong, mình thấy vô cùng cần thiếtphải lên tiếng và bảo vệ cộng đồng của mìnhchứ không bỏ qua để cậu ta nghĩ rằng coi thường chúng ta cũng không sao,rồi có thể sau đó cậu ta sẽ đến các nơi khác, thiếu tôn trọng với nhiều người khác.
Video này mình sẽ nói tiếng Quảngvì mình biết đến vụ việc nàycũng nhờ một bạn viewer người Hong Kong gửi cái video của YouTuber người Mỹ này cho mình.Lần đầu xem video đó, mình đã vô cùng tức giận.Cậu ta không có nổi sự tôn trọng tối thiểu nhất với người Hong Kong.Có vẻ cậu ta cố tình làm vậy để hút gạch đárồi khiến video đó nổi tiếng vì gây tranh cãitừ đó thu được nhiều tiền hơn từ video.
Cậu ta nghĩ hành động của mình là hài hước,ví dụ như cậu ta dùng cờ Nhật khi nói tới Hong Kongrồi chỉ vào món lòng bò mà nói đó là thịt chó, thịt mèo."Cái này là chó hay gì? Thấy gớm quá.""Ăn thử một miếng meo meo đi mày.
"Cậu ta sờ tay người lạ trên thang cuốn. Tuy là riêng việc này không phải quá nghiêm trọng,nhưng khi bạn bất lịch sự với người khác rồi bảo là "đùa",điều đó không vui chút nào.Một cảnh làm mình vô cùng tức giận là cậu ta ăn dở một cái kem querồi ấn nó vào tay một ông lão trên đường."Kem tao ăn dở, nhưng tao không muốn ăn nữa.
""Ông bác ăn giùm bạn tôi nhé?"""Làm ơn mà, cho ông đó.""Cảm ơn. // Ăn đi, măm măm đi.
"Cậu ta là loại người gì vậy?Cậu ta có sức ảnh hưởng trên mạng,và tuy cậu ta có nói "xin lỗi" trong video đónhưng phần lớn người xem của cậu ta đều khá nhỏ tuổi,"Tụi bây không biết có rất nhiều em nhỏ theo dõi tao à?"vậy cậu ta muốn làm gương thế nào cho thế hệ sau?Cậu ta muốn bọn trẻ nghĩ việc thiếu tôn trọng người già là hài hước à?
Cậu ta muốn chúng thấy hành động thế này có thể coi là "đùa" và mọi người nên cười xòa cho qua?Cậu ta và bạn bè còn cố vào một tiệm đang đóng cửa.Bạn nhân viên đã nói là "đóng cửa rồi".Cậu ta lại chế nhạo giọng tiếng Anh của bạn ấy.
"Đang đóng mày ơi!""Close, close.""Không bán quần áo, bán giày thôi." ([close] đọc giống [clothes]: quần áo)Nói chung, phần lớn nội dung video đólà để cậu ta thể hiện mình được lớn lên ở Mỹ,mình giỏi tiếng Anh, mình ưu tú hơn "bọn nó" ở Hong Kongkhông giỏi tiếng Anh bằng mình.
"Ở đây không nói tiếng Anh.""Tiếng Anh phổ biến lắm cơ mà?""Cưng hiểu miệng anh đang nói gì không nè?""Thấy chưa, nó đâu có hiểu nổi.
"Bản thân mình thấy điều này thật lố bịch.Thế giới có bao nhiêu ngôn ngữ,tiếng Anh chỉ là một trong số đó thôi.Không biết cậu ta nói được bao nhiêu ngôn ngữnhưng khi đến Hong Kong, nơi có ngôn ngữ chính là tiếng Quảngthì tại sao cậu ta lại đòi mọi người Hong Kong đều nói tốt tiếng Anh nhỉ?Đây không phải là Mỹ, cậu cần tôn trọng con người nơi đây,tôn trọng ngôn ngữ và văn hóa của chúng tôi.
Suốt video cậu ta chỉ toàn chế nhạo người Hong Kong.Bản thân là người Hong Kong, mình thấy cần lên tiếng.Mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm video nàyvì mình không muốn quảng cáo miễn phí cho cậu ta.Nhưng chắc các bạn còn nhớ mới gần đây,một YouTuber người Mỹ khác tên Logan Paulđã làm một cái video rất tệ về Nhật Bản.
Lúc đó, nhờ sự lên tiếng của nhiều người, cậu ta đã phải xóa video.YouTube cũng vô hiệu hóa khả năng kiếm tiền từ video của kênh cậu ta.Tuy nhiên lần này, video của Ricegum vẫn còn chễm chệ trên kênh của cậu ta sau tận 2 tuần.Đặc biệt là lượng "thích" video đó nhiều hơn hẳn lượng "không thích".
Rõ là số lượt thích đó đến từ "fan" của cậu ta, những người mù quáng ủng hộ cậu ta.Chúng ta có thể tìm cái video đó, bạn không cần phải bấm vào xem,chỉ cần bấm dấu 3 chấm dọc ở bên phải tiêu đề và chọn "report".Để YouTube có thể xử lý việc nàyvà để cậu ta biết người Hong Kong chúng takhông chấp nhận sự thiếu tôn trọng rồi lại bảo là "đùa"chỉ nhằm tạo phốt để kiếm thêm tiền.Đó là toàn bộ những gì mình muốn "cằn nhằn".
Nói thật, mình rấthiếm khi cảm thấy giận dữ vì một video trên YouTube.Mình cũng rất hiểu đôi khi các YouTubermuốn làm nội dung hài hước, khác biệt để tạo ấn tượngđể thu hút khán giả, để tăng lượt xem,nhưng đã là người trưởng thành, nếu bạn không có nổi sự tôn trọng tối thiểu nhất với người khácthì bạn không nên làm YouTube.Mình hy vọng mọi người hiểu quan điểm của mình,và mình hứa sẽ sớm quay lại với video tích cực hơn.Hẹn gặp lại tuần sau nhé!

女人補腎食物怎麼煮好吃?

肉蓯蓉羊肉粥:肉蓯蓉25克,細羊肉200克,大米150克。肉蓯蓉洗淨切片,用羊肉和和大米煮熟。 能益氣養血,祛寒補腎。雙耳補腎粥,銀耳,黑木耳各10克,香菇15克,壽烏20克,鵪鶉蛋5個,大米200克。 將銀耳,黑木耳,香菇與何首烏,雞蛋,...


女人補腎食物有什麼種類?

1、洋蔥因為洋蔥具有消炎抑菌,利尿止瀉,降血糖,降血脂,膽固醇,血壓等多重作用,也被稱為唯一含有前列腺素的植物,能保護前列腺。女人連吃黑米黑豆一年,什麼補腎食物女人也不需要多吃了。2、菜花,青菜花仍有一定的清熱解毒作用,對脾虛胃熱,口臭煩渴...

Tag:
本文链接:http://www.thaiboxinghk.com/192154.html